Hậu Covid-19 – Điều ai cũng nên biết

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra được xác nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Kể từ đó đến nay, dịch Covid-19 vân chưa chấm dứt và đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người. Hiện nay, người dân đã được tiêm vắc xin và sống chung với dịch nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan vì những hậu quả để lại do Covid-19 là rất lớn. Hậu Covid-19, những điều ai cũng nên biết.

Sau nhiễm Covid liệu bạn sẽ khỏe mạnh lại như bình thường?

Đừng nhìn vào những trường hợp có triệu chứng nhẹ hoặc không có, điều trị vài ngày là khỏi mà tự tin rằng mình đã tiêm 2 mũi hay 3 mũi vắc xin rồi thì Covid sẽ trừ mình ra nhé.

hau-covid-ai-cung-nen-biet-1

Theo một số nghiên cứu cho thấy rất nhiêu người sau khi nhiễm Covid dù có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, dù đã xét nghiệm âm tính hoặc khỏi bệnh hàng tháng trời rồi thì họ vẫn thường xuyên bị ho, tức ngực, khó thở, nói chuyện hụt hơi, đầu thì rụng tóc, rồi mất ngủ, hay quên, mất tập trung và vô vàn những khó chịu khác dù hiện tại không mắc bệnh gì cả.

>> Đây được gọi là hội chứng hậu Covid và rất có thể biến thành di chứng vĩnh viễn cho sau này.

Có vài lí do giải thích cho vấn đề này như sau

  1. Virut Corona gây tổn thương các dây thần kinh khứu giác ở mũi, mà những dây thần kinh này có liên hệ mật thiết với não và rất gần não. Rất có thể virut sẽ thông qua đó mà đi vào não gây ra các di chứng về thần kinh
  2. Virut thường tấn công mạnh mẽ nhất vào phổi của người bệnh, gây ra các tổn thương ở phổi. Dù các tổ thương này đã được chữa lành nhưng cũng sẽ để lại các mô xơ, gây sẹo rải rác ở phổi. Các sẹo này sẽ không thể hồi phục về trạng thái ban đầu. Gây ra suy giảm chức năng phổi vĩnh viễn
  3. Khi Virut xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ giải phóng các Cytokine để ức chế virut. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, phản ứng này thái quá gây đáp ứng viêm ồ ạt, không phân biệt đâu là ta, đâu là địch. Từ đó dẫn đến tấn công ngược lại cơ thể -> các cơ quan nội tạng suy kiệt.
  4. Khi virut vào cơ thể, vô tình đánh thức các kẻ thù khác đang ngủ âm thầm trong cơ thể, khiến chúng thức dậy hoạt động gây ra bùng phát các bệnh mà vốn dĩ nó đang ngủ yên.

hau-covid-ai-cung-nen-biet-2

>> Tóm lại, đừng để bản thân bị nhiễm Covid bằng cách thực hiện 5K, tiêm vắc xin theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y Tế.

Sử dụng Hồng Sâm – Tăng sức đề kháng cho cơ thể 

– Chứa tới 55 % hồng sâm thượng hạng, loại củ có chất lượng cao trên 5 năm tuổi
– Chế biến tại chỗ từ nhân sâm tươi trồng trên núi cao của Hàn Quốc, và mật ong sản xuất tại Hàn Quốc
– Phương pháp ngâm sấy tẩm sâm tươi với mật ong độc đáo theo một công thức đặc biệt giúp giữ được hàm lượng tinh chất saponin cao nhất đồng thời cho ra một loại hồng sâm dẻo, có vị thơm ngọt nhẹ từ mật ong và mùi vị sâm thật.

Các chất Rg1, Rg3, polyacetylen có trong Hồng Sâm giúp tăng cường hoạt chất kháng thể , interron phục hồi chức năng của các tế bào bạch cầu ( tăng cường thêm hệ số bảo vệ cho hệ miễn dịch ).

XEM THÊM: HỒNG SÂM DẺO THƯỢNG HẠNG PUNGGI HÀN QUỐC

nut-datt-mua-annasart-0911938822

 

Add Comment