Hồng sâm dẻo thượng hạng Punggi hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng cường đề kháng, tốt cho sức khỏe

Từ lâu, nhân sâm đã được coi là một trong những vị thuốc quý giá của y dược học cổ truyền, có công dụng đại bổ nguyên khí, kiện tỳ ích phế, sinh tân an thần và làm tăng trí nhớ.

Với khả năng đó, nhân sâm được xếp là vị thuốc đứng đầu trong nhóm bổ khí và được dùng trong nhiều bệnh lý khác nhau. Một câu hỏi từ lâu đã được đặt ra là: Vậy nhân sâm có được dùng cho những người mắc bệnh tăng huyết áp hay không ?

Hong-sam-deo-punggi-ho-tro-dieu-hoa-huyet-ap

Nhân sâm giúp điều hòa huyết áp như thế nào?

Có thể nói, đây là một vấn đề còn gây nhiều tranh cãi và chưa thật sự đi đến thống nhất, ngay cả trong giới y học cổ truyền. Có người cho rằng không nên dùng vì có thể làm cho huyết áp tăng lên, có người thì lại quan niệm nhân sâm cũng có lợi cho căn bệnh này với khả năng điều hòa và ổn định huyết áp. Đó là chưa kể đến việc liều dùng, liệu trình dùng và dạng sâm sử dụng là sâm tươi, sâm khô hay hồng sâm,… Tuy nhiên, phần đông đều nhất trí rằng người bị tăng huyết áp vẫn có thể dùng nhân sâm nhưng với điều kiện phải  sử dụng đúng cách. Tại sao lại như vậy?

Hong-sam-deo-punggi-ho-tro-dieu-hoa-huyet-ap-1
Trước hết, nhân sâm có tác dụng dược lý hết sức phong phú như làm hưng phấn hệ thần kinh trung ương, chống mệt mỏi, nâng cao năng suất làm việc, giảm lo âu, chống trầm cảm; tăng tạo máu; bảo hộ tế bào gan và thận; cải thiện sức co bóp cơ tim và tăng cường lưu thông huyết mạch; làm giảm mỡ máu và đường huyết, phòng chống tích cực tình trạng vữa xơ động mạch; chống ôxy hóa và lão hóa; ức chế ngưng tập tiểu cầu; nâng cao năng lực hoạt động của trục tuyến yên – tuyến thượng thận, tuyến sinh dục; điều tiết công năng miễn dịch; kháng khuẩn tiêu viêm, chống ung thư và phóng xạ…Các tác dụng này trực tiếp hoặc gián tiếp đều có lợi cho sức khỏe của người bệnh nói chung và người bị tăng huyết áp nói riêng, đặc biệt là khả năng tăng cường lưu thông huyết mạch, làm giảm mỡ máu, giảm đường máu, ức chế ngưng tập tiểu cầu và phòng chống tích cực tình trạng vữa xơ động mạch rất hữu ích cho việc điều hòa huyết áp và dự phòng tích cực các biến chứng do tăng huyết áp gây nên.

Thứ đến, nhân sâm cũng có tác dụng làm giảm huyết áp nếu được dùng đúng cách. Kết quả của nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh điều này, ví như nghiên cứu của bác sĩ Yomamoto tại bệnh viện Nisse (Nhật Bản) được tiến hành trên 316 đối tượng, trong đó có 74 người tăng huyết áp, 35 người huyết áp thấp và 207 người huyết áp ổn định với việc cho dùng hồng sâm 3-6g/lần, 3 lần trong một ngày, dùng liên tục 2 tháng, kết quả cho thấy: người có huyết áp bình thường không bị ảnh hưởng, huyết áp giảm ở người bị huyết áp cao và huyết áp tăng ở người huyết áp thấp. Điều này chứng tỏ hồng sâm có tính điều hòa huyết áp. Các nghiên cứu ở Hàn Quốc dùng liều hồng sâm 1,5-6g/lần, 2 lần trong một ngày, liên tục trong 3 tháng cũng cho kết quả làm giảm chỉ số huyết áp ở người huyết áp cao và làm tăng chỉ số huyết áp ở người huyết áp thấp. Nghiên cứu của nhiều nhà y học Trung Quốc cũng cho ra kết luận: nếu dùng nhân sâm đúng cách thì sẽ giúp làm giảm và ổn định huyết áp ở trên 50% người bệnh.

 

Cụ thể sử dụng hồng sâm dẻo thượng hạng đúng cách là:

  • Nên dùng liều lượng vừa phải, không nên dùng liều quá cao.
  • Không nên dùng gần thời gian uống thuốc hạ áp vì có thể làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc này.
  • Nên ăn nhạt và uống thêm sữa đậu nành.
  • Không dùng khi đói để tránh tụt huyết áp.
  • Không dùng vào buổi tối để tránh rối loạn giấc ngủ.
  • Theo dõi huyết áp thường xuyên và tuân thủ nghiêm túc sự chỉ dẫn của các thầy thuốc có chuyên khoa.

Như vậy, người bị tăng huyết áp vẫn có thể sử dụng nhân sâm nhưng với điều kiện phải thực hiện đầy đủ các quy định và có sự hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc. Đồng thời khi dùng người bệnh cũng phải thường xuyên theo dõi huyết áp, lắng nghe cơ thể mình để kịp thời điều chỉnh liều lượng và xử lý các tình huống không mong muốn.

 

PHÂN BIỆT NHÂN SÂM VÀ HỒNG SÂM

Nhân sâm là một thảo dược quý nhất trong các loại thảo dược cổ truyền, được ca ngợi và sử dùng từ hàng nghìn năm trước ở Trung Quốc, Hàn quốc, vì nó có rất nhiều công dụng tuyệt vời giúp bồi bổ và tăng cường và bảo vệ cho sức khỏe cho con người.
Hong-sam-deo-punggi-ho-tro-dieu-hoa-huyet-ap -3Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) chính là nhân sâm đã qua chế biến. Từ những củ sâm tươi sau khi được làm sạch, cắt bỏ rễ phụ sẽ trải qua quá trình hấp, sấy khô và phơi dưới ánh nắng cho đến khi hàm lượng nước trong sâm chỉ còn dưới 14% khi đó nhân sâm sẽ có thể có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm hơi đen và vẻ ngoài đặc biệt này là lý do khiến người Hàn quốc đặt “hồng sâm” làm tên gọi cho chúng.
Hồng sâm qua chế biến có chỉ số Saponin tăng “đột biến” so với nhân sâm tươi. Từ thời xa xưa, Ông Cha đã lưu truyền lại rằng nhân sâm là “Thần Dược”, ngày nay khoa học đã xác định được dược chất Saponin là yếu tố tạo nên tính chất thần dược này. Trong hồng sâm có chứa tới hơn 30 loại dược chất ginsenoside quý thuộc nhóm Saponin do vậy ngày nay Hồng sâm đã trở thành một cực phẩm không thể thiếu được khi cần bồi bổ sức khỏe cho người yếu bệnh hay những người cần tập trung thi cử, học hành, làm việc ở Hàn quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, có nhiều loại hồng sâm khác nhau nhưng Hồng Sâm dẻo thượng hạng Punggi là loại hồng sâm tốt nhất được nhập khẩu và phân phối dộc quyền tại Việt Nam bởi Công ty AnnaStar Việt Nam.

XEM THÊM: HỒNG SÂM DẺO THƯỢNG HẠNG PUNGGI HÀN QUỐC 

hong-sam-deo-thuong-hang-chuan-nhat-10
nut-datt-mua-annasart-0911938822

 

Add Comment