Làm đẹp bằng cách tiêm mỡ tự thân sẽ không trở thành nỗi ác mộng kinh hoàng nếu bạn nhớ 5 điều quan trọng này từ chuyên gia

Để hạn chế tối đa cũng như loại bỏ những tai biến, biến chứng không đáng có, chị em cần phải ghi nhớ những điều quan trọng nhất sau đây theo chỉ dẫn của chuyên gia khi tiêm mỡ tự thân.

 

Tiêm mỡ tự thân hiện nay là xu hướng thẩm mỹ được nhiều chị em quan tâm vì có tác dụng trẻ hóa khuôn mặt như làm đầy má, hốc mắt, thái dương, rãnh cười… Chúng ta đều biết, mỡ thừa là kẻ thù đáng sợ với nhiều chị em phụ nữ, nhất là vị trí mỡ thừa nằm ở những khu vực như bụng, đùi, bắp tay…

 

Do đó, sẽ thật tuyệt biết bao nếu bạn có thể hút mỡ chỗ này để đắp vào chỗ kia. Trong xu thế hiện nay, rất nhiều chị em thích thú với khuôn mặt baby để trẻ trung, xinh đẹp hơn so với tuổi thật. Làm đầy má hóp, thái dương, rãnh mũi, má… chỉ bằng cách hút mỡ ở khu vực mong muốn để đắp lên vùng mình muốn trên mặt quả thực là phương pháp làm đẹp khiến mọi người mê mẩn.

Tiêm mỡ tự thân hiện nay là xu hướng thẩm mỹ được nhiều chị em quan tâm vì có tác dụng trẻ hóa khuôn mặt như làm đầy má, hốc mắt, thái dương, rãnh cười…

Tiêm mỡ tự thân hiện nay là xu hướng thẩm mỹ được nhiều chị em quan tâm vì có tác dụng trẻ hóa khuôn mặt như làm đầy má, hốc mắt, thái dương, rãnh cườ

i…

Tuy nhiên trước khi muốn tiêm mỡ tự thân vào vùng mặt hay bất cứ khu vực nào trên cơ thể, chị em cũng cần lưu ý những điều quan trọng bởi bất cứ phương pháp làm đẹp nào cũng ẩn chứa những tai biến, biến chứng đi kèm. Để hạn chế tối đa cũng như loại bỏ những tai biến, biến chứng không đáng có, chị em cần phải ghi nhớ những điều quan trọng nhất sau đây theo chỉ dẫn của chuyên gia khi tiêm mỡ tự thân:

 

Quy trình tiêm mỡ tự thân theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Theo GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội), điều đầu tiên cần ghi nhớ khi thực hiện tiêm mỡ tự thân là khách hàng cần được bác sĩ tư vấn theo quy trình tiêm mỡ tự thân được thực hiện theo chuẩn quốc tế.

 

Để tiến hành quy trình tiêm mỡ tự thân, bác sĩ sẽ thăm khám bệnh nhân trước tiên, nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành gây tê, hút mỡ, tiếp đó là quay ly tâm, lọc mỡ rồi mới tiêm vào vị trí yêu cầu. Dụng cụ thực hiện phải là dụng cụ chuyên biệt của hãng chứ không thể là kim tiêm thông thường vì có thể đâm vào mạch máu vùng má, dẫn đến tắc mạch máu, hoại tử, mưng mủ hoặc đâm vào các tuyến nước bọt, dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm khó lường.

 

Cần lường trước những tai biến, biến chứng từ nhẹ đến nặng có thể xảy ra

 

Tiêm mỡ tự thân vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể dẫn đến tai biến, biến chứng như sưng tấy, nặng hơn có thể bị nhiễm trùng, biến dạng, để lại sẹo, thậm chí là gây tắc mạch máu tại chỗ, hoại tử mưng mủ nặng tại chỗ và vùng da xung quanh.

T2

 

Tiêm mỡ tự thân vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể dẫn đến tai biến, biến chứng.

Tiêm mỡ tự thân không được áp dụng cho nhóm đối tượng nào?

 

Trước khi tiến hành tiêm mỡ tự thân, bác sĩ đưa ra khuyến cáo không được áp dụng cho những nhóm đối tượng có bệnh về da ở vùng bơm như mụn trứng cá, nhiễm trùng tại vùng tiêm, bệnh nhân tiểu đường, bệnh lao.

 

Điều này bắt buộc bạn phải được bác sĩ có chuyên môn, trình độ và giàu kinh nghiệm thăm khám trước khi thực hiện để sàng lọc, tránh tối đa biến chứng không mong muốn. Tuy nhiên, tại nhiều spa, viện thẩm mỹ không có tâm, bước này thường qua loa hoặc không có khiến bạn “tiền mất tật mang”.

 

Thiết bị chuyên dụng khi hút mỡ, tiêm mỡ cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối

 

Khi tiến hành tiêm mỡ tự thân, thiết bị để hút mỡ, thiết bị xử lý mỡ sau khi hút và dụng cụ tiêm mỡ cần đảm bảo vô trùng, chuyên dụng. Nếu không sẽ không đảm bảo hiệu quả từng bước thực hiện , thậm chí có khả năng lây nhiễm bệnh.

t5

Khi tiến hành tiêm mỡ tự thân, thiết bị để hút mỡ, thiết bị xử lý mỡ sau khi hút và dụng cụ tiêm mỡ cần đảm bảo vô trùng, chuyên dụng.

 

Kỹ thuật viên thực hiện phải có tay nghề cao

 

Thứ năm, kỹ thuật viên thực hiện đòi hỏi phải có chuyên môn, đảm bảo tay nghề, được trang bị đầy đủ về kỹ thuật và thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối. Do đó, tiêm mỡ tự thân nên thực hiện tại những cơ sở uy tín, bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình, bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thay vì nghe theo quảng cáo tại nhiều spa, viện thẩm mỹ để rồi gặp trái đắng như trường hợp trên.

Add Comment