Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày

Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín hàng ngày là điều cần thiết đối với phụ nữ. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng thì nhiều người vẫn chưa nắm bắt được. Dưới đây là những lưu ý cần thiết dành cho bạn.

1. Chỉ nên vệ sinh bên ngoài vùng kín

Thụt, rửa là điều không nên làm khi vệ sinh vùng kín. Việc này có thể gây viêm nhiễm và tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập, phát triển chưa kể sẽ làm mất cân bằng môi trường tự nhiên bên trong, gây khô âm đạo khiến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh để vệ sinh phía ngoài là cách tốt nhất để bảo vệ vùng kín, giúp vùng kín luôn sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

su-dung-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-dung-cach-1555041710

2. Không lạm dụng dung dịch vệ sinh

Dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải là thuốc trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nó chỉ là một dạng dung dịch tẩy rửa được đặc chế riêng cho vùng kín. Vì vậy bạn không nên lạm dụng nó. Bản thân các loại dung dịch vệ sinh trên thị trường thường chứa hóa chất, khi sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, dễ gây khô, rát, làm thay đổi độ pH và tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như sử dụng xà phòng, cần phải rửa lại bằng nước sạch và tuyệt đối không dùng thuốc rửa phụ khoa để vệ sinh các vùng khác trên cơ thể.

3. Không nên vệ sinh vùng kín quá nhiều

Vệ sinh vùng kín quá nhiều sẽ dẫn đến gây khô âm đạo và tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xuất hiện gây viêm nhiễm.

4. Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

luu-y-khi-dung-dung-dich-ve-sinh

Khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, không nên sử dụng những dung dịch sát khuẩn mạnh vì có thể làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh nhưng để lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với mình không phải là điều dễ dàng. Đối với những trường hợp viêm nhiễm và nấm ngứa bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

Theo Bác Sĩ CK2 Nguyễn Thị Ngọc Thủy- nguyên Phó khoa nội tiết Bệnh Viện Phụ sản Trung Ương, dung dịch vệ sinh Evamost được chiết xuất thành phần từ 100% thiên nhiên nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng hằng ngày. Evamost giúp loại bỏ sạch sẽ đa số các loại vi khuẩn, vi nấm gây nên các dạng bệnh phụ khoa, viêm nhiễm vùng kín. Làm sạch vùng da xung quanh vùng kín, bã nhờn dư thừa, bụi bẩn,… … Hoạt chất tạo hương nhẹ nhàng giúp cho vùng kín luôn được thơm tho, giảm thiểu tình trạng mùi hôi khó chịu.

Tạm biệt nỗi lo viêm nhiễm phụ khoa nhờ “bí kíp bỏ túi” đến từ Moomery

doi-tuong-su-dung-dung-dich

Sản phẩm được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng

Dung-dich-Evamost.jpg-3

Sản phẩm đã được kiểm định và cấp phép

dat mua hang


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/huyen/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

Add Comment