Thu Minh trải lòng khi lần đầu công bố con trai suốt 4 năm giấu kín: Những cái đẹp nhất của Minh và chồng, con lấy hết!

Thu Minh chia sẻ lý do lần đầu công bố ảnh cận mặt con trai trong tour triển lãm “The NEST icon: Thu Minh – Diva Dictionary”.

Tháng 9 này, nữ ca sĩ Thu Minh sẽ thực hiện chuỗi chương trình tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Sau tuyên ngôn “Diva” đầy mạnh mẽ cùng showcase trở lại, Thu Minh sẽ một lần nữa tái ngộ khán giả với một dự án mới, kể lại toàn bộ hành trình sống và 27 năm sự nghiệp của chính mình trong tour triển lãm “The NEST icon: Thu Minh – Diva Dictionary”.

Hình ảnh về toàn bộ “gia tài”, những điều quý nhất mà Thu Minh có được sẽ được công bố toàn bộ trước công chúng tại chương trình này. Cũng tại triển lãm, sau 4 năm, Thu Minh lần đầu công bố ảnh rõ mặt của bé Gấu – cậu con trai xinh xắn của mình cùng chồng Tây. Gặp Thu Minh tại buổi ra mắt The NEST icon: Thu Minh – Diva Dictionary tại Hà Nội, nữ ca sĩ đã có những trải lòng đầy chân thành về chuyện đời, chuyện nghề.

Gấu bây giờ khác lắm, có ra đường cũng không ai nhận ra

Chào Thu Minh, tại sao chị không đi cùng ông xã trong sự kiện ra mắt triển lãm 27 năm sự nghiệp lần này?

Đưa chồng ra và làm cho anh ấy nổi tiếng với Minh là một sai lầm, nên Minh không muốn lặp lại sai lầm đó.

Có phải nó liên quan đến những rắc rối mà anh chị từng gặp phải?

Đúng thế, những cái đó không đáng, nhưng bởi vì vợ chồng mình nổi tiếng quá, nên có nhiều chuyện nhỏ xé ra to và nhiều câu chuyện được makeup lên, không đúng sự thật. Nhiều tở báo chỉ vì câu view mà viết những điều không đúng về anh ấy, nên Minh cảm thấy không muốn chồng mình bị tổn thương nữa.

Sau những lùm xùm ấy thì gia đình chị bị ảnh hưởng ra sao?

Nói chung về đời sống tinh thần thì không được vui vẻ thôi, nó cũng làm cho Minh bị stress, rất buồn. Còn về uy tín trong công việc thì hoàn toàn không, vì ông xã Minh không kinh doanh buôn bán ở Việt Nam mà ngược lại, anh ấy là người đem những hợp đồng về Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho cả ngàn người ở Việt Nam và sản phẩm đó được xuất khẩu.

Không sát cánh bên nhau trong các sự kiện nữa thì anh ấy ủng hộ những hoạt động của chị bằng cách nào?

Bằng cách là anh ấy luôn biết Minh đi đâu, làm gì. Mỗi khi Minh xong công việc là anh ấy gọi điện ngay. Đó là cách anh đồng hành cùng vợ. Đôi khi ở nhà trông con cho vợ yên tâm đi hát cũng là một sự đồng hành.

Tại sao suốt 4 năm qua bây giờ chị lại quyết định công khai ảnh con trai trong tour The NEST icon: Thu Minh – Diva Dictionary?

Thực ra thì mọi người cũng đừng vội mừng, vợ chồng Minh vẫn giữ quan điểm sẽ không chia sẻ ảnh con công khai. Hình ảnh mọi người nhìn thấy trong triển lãm lần này cũng là một phần quan trọng nhất trong cuộc sống của Minh bây giờ. Còn Gấu giờ ở ngoài với trong ảnh ở triển lãm cũng khác lắm rồi. Bé đã 4 tuổi, ra đường không ai nhận ra đâu.

Bé Gấu về ngoại hình và tính cách thì giống bố hay mẹ nhiều hơn?

Tất cả những thứ gì là gen trội từ bố và mẹ là Gấu có hết. Gen trội bướng bỉnh lì lợm có luôn! Thân thiện, nhân ái là gen trội của bố Gấu cũng có; fighting – tỏ rõ quan điểm, cũng giống bố giống mẹ… Cũng có thể do Minh là mẹ nên khi mẹ nhìn con phải thấy con tuyệt nhất thế giới rồi, nên trộm vía những cái đẹp nhất của Minh và chồng là Gấu lấy hết.

Cuộc sống hôn nhân đã có lúc nào khiến Thu Minh buồn chưa?

Minh chỉ cáu thôi chứ không buồn (cười). Ví như sau khi sinh Gấu xong, Minh hay bị “trầm cảm” vì những thứ rất vô duyên, như khi chồng đi làm về mà ngồi ở dưới mở laptop ra làm việc là mình tủi thân, nước mắt lã chã. Còn đa số là cáu, bực, vì tính Minh và chồng đều cương trực, nóng tính như nhau. Cộng thêm quan điểm về văn hóa cũng thi thoảng gây ra mâu thuẫn.

Nói về sự khác biệt văn hóa thì Minh lấy ví dụ, chẳng hạn chồng Minh mà hẹn với ai 10h thì tức là 9h55 anh đã có mặt, nhưng Minh hẹn 10h thì tặc lưỡi 10h30 đi, kiểu gì lúc đó người ta mới đến.

Hoặc lấy ví dụ như khi chồng Minh muốn bán một cái xe chẳng hạn, và khi có người gọi đến chốt một cái giá, anh ấy đồng ý qua điện thoại là sẽ bán. 2 tiếng sau, có người khác gọi tới trả cao hơn, lúc đó Minh sẽ kiểu rất là vui, hào hứng vì bán đỡ lỗ. Nhưng với chồng Minh, chiếc xe khi đó đã bán rồi, kể cả chưa làm hợp đồng hay giấy tờ gì cả. Anh ấy khi đó sẽ nhìn Minh bằng một ánh mắt rất nghiêm túc và nói rằng, lời nói của anh còn có giá trị hơn cái bản hợp đồng ấy, trừ phi người ta làm điều gì đó sai, còn anh đã nói là như vậy rồi thì là như vậy!

Anh cũng nói với Minh rằng đó chính là văn hóa của anh, sự nghiệp của anh được gầy dựng cũng bằng sự uy tín trong lời nói như thế. Anh muốn Minh cũng phải chuẩn bị tâm lý cho việc này, và đó cũng là cách anh muốn nuôi dạy con sau này.

Minh khá ấm ức và hét lên với ông xã rằng: “Are You Crazy?”, nhưng thật tâm trong lòng Minh thì nể chồng lắm, rất nể luôn!

Có những đồng nghiệp không giống mình, nên họ muốn nói gì thì nói, mình không cần phải nói!

Thu Minh đặt niềm tin rất lớn vào bạn bè của mình?

Tất nhiên rồi, là bạn thì phải tin nhau. Minh rất ít bạn, và trong showbiz nói thật, “bè” rất nhiều và dễ kiếm, nhưng “bạn” không phải thế. Bạn phải là người cùng quan điểm sống, cùng quan điểm về tư duy âm nhạc. Nếu Minh không gọi người đó là bạn thì thôi, nhưng nếu là bạn, thì khi nghe ai nói xấu bạn mình, Minh sẽ bênh bạn trước rồi về mới hỏi lại sau. Như thế mới là bạn bè. Với bạn Minh, Minh cũng tin tưởng rằng họ sẽ không bao giờ nói xấu mình.

Thu Minh có bao giờ chạnh lòng khi lượng view trên Youtube của mình thấp hơn các đàn em trong nghề không?

Minh ví dụ thế này nhé, Céline Dion hay Mariah Carey ra bài có nhiều view bằng Taylor Swift không? Bạn giải thích thế nào? Hay những bài hát như “Bay”, “Đường cong” của Thu Minh view trên mạng giờ chỉ có mấy triệu thôi, nhưng tại sao nó vẫn là những bài nhạc dance quốc dân, bao nhiêu người vẫn nghe? Vì thời của Minh lúc trước, đường đến khán giả là hát, còn bây giờ đường đến khán giả là Youtube. Nếu so sánh như vậy thì không công bằng.

Đơn cử như ngoài Hà Nội bây giờ những nghệ sĩ như Mỹ Linh, Trọng Tấn hay Tấn Minh, họ vẫn bận rộn chạy show hàng ngày mặc dù trên mạng họ chẳng có gì hot cả. Nhưng đừng lầm tưởng, họ giàu lắm nha, kiếm tiền còn hơn những ngôi sao trẻ bây giờ đang gọi là “hot”.

Thu Minh từng nói rằng mình sẽ luôn tự làm mới bản thân, nhưng 27 năm qua chị đã trải qua rất nhiều hình ảnh, vậy thì hình ảnh sắp tới Thu Minh chọn cho bản thân mình sẽ là như thế nào?

Mô típ nghệ sĩ với Minh có 2 dạng: bảo tồn và học hỏi – phát triển. Minh thuộc mô típ thứ 2 vì mình hay dễ chán, với chính bản thân mình. Showcase I am Diva đã ngốn của Minh hơn 2 tháng để làm, đau đáu, nhưng tới thời điểm này với Minh, bản thân mình đã bỏ sang một bên và nhìn sang điều mới mẻ hơn rồi.

Nguồn năng lượng trong người Minh không phải nguồn năng luộng của một người thích lưu giữ, mỗi ngày đều bằng lòng với những gì mình đang hát, đang sở hữu, mà Minh rất dễ chán bản thân, thế nên trong suốt sự nghiệp âm nhạc của Minh, khán giả sẽ thấy là Minh luôn khai phá, so với ngày đầu đi hát và bây giờ thì giọng Minh cũng đã biến hóa rất nhiều. Từ hát nhạc Cách mạng, chuyển sang nhạc Pop, sau đó hát nhạc Mỹ, sau đó quay trở về hát nhạc Pop thời Làn sóng xanh, rồi Minh làm nhạc đỏ, nhạc thị trường rồi làm nhạc dance… Cho tới bây giờ sự nghiệp âm nhạc của Minh có 10 album là 10 chất nhạc khác nhau.

Sau I am Diva sẽ là một cái gì đó rất khác, nhưng ở lứa tuổi của Minh bây giờ, tâm lý không phải người ca sĩ đi hát bình thường nữa mà là một người nghệ sĩ, người mẹ, có cái nhìn cao hơn, cảm giác như là muốn cống hiến không đơn giản là cho thị trường âm nhạc nữa, mà là mỗi bài hát của mình phải có lợi ích cho đời sống tinh thần đúng nghĩa, chứ không mang tính giải trí đơn thuần.

Cảm ơn Thu Minh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Add Comment